20161013

15 LỜI KHUYÊN TRONG VIỆC BẢO TRÌ HỒ BƠI

Làm thế nào để giữ hồ bơi của bạn luôn sạch sẽ ?

Nếu bạn đủ may mắn sống trong vùng nhiệt đới và đang sở hữu một Bồ Bơi, dưới đây là một số mẹo bảo trì hồ bơi để giữ cho hồ bơi của bạn lấp lánh, sạch sẽ, luôn luôn mời gọi, sảng khoái và sẵn sàng sử dụng hàng ngày. Những sai lầm trong việc bảo trì Hồ Bơi có thể khiến bạn quăng đi rất nhiều tiền và tất nhiên bạn không có nhu cầu làm điều đó. Bảo trì hồ bơi thường xuyên cũng có thể ngăn chặn và giảm thiểu sự trợ giúp khẩn cấp của hóa chất, hoặc các chất phụ gia khác.


Dưới đây là 15 lời khuyên để giữ cho hồ bơi của bạn luôn sạch sẽ lấp lánh:

1/ Kiểm tra hóa chất Hồ Bơi 1 đến 2 lần mỗi tuần trong suốt mùa hè và một lần mỗi 1 đến 2 tuần trong mùa đông. Nồng độ pH nên được giữ từ 7,2 - 7,8, nếu thấp hơn độ pH trên thang số này sẽ tạo ra ít clo cần thiết cho Hồ Bơi của bạn. Tại sao? Tại vì khi nồng độ pH tăng, clo bắt đầu trở nên ít hơn và ít hoạt động. Ở mức 7.0 pH thì clo hoạt động khoảng 50% và ở mức 8.0 thì khoảng 10% hoạt động. Khi kiểm soát độ pH đúng thì bạn sẽ cần sử dụng số clo ít hơn nhiều. 

2/ Làm sạch giỏ lưới lọc hàng tuần, hoặc khi cần thiết, nếu vẫn đủ điều kiện sử dụng. Giỏ lưới lọc được lắp đặt trên thành Hồ Bơi và công việc chính của nó là lọc lướt qua bề mặt của hồ bơi trước khi các mảnh vụn và chất gây ô nhiễm trở nên bão hòa và trôi xuống đáy hồ. Mọi thứ đi vào Hồ Bơi của bạn ở trên bề mặt nước, tác dụng của giỏ lưới lọc là lọc qua một lượt các vật thể trước khi chúng trôi được vào Hồ Bơi. Hãy mở hộp đựng giỏ lưới lọc lên và đem đổ chất bẩn trong giỏ lưới lọc đi khi cần thiết. Giữ nó luôn luôn được sạch sẽ.

3/ Làm sạch miếng bọt thấm nối trong ống bơm vào hồ bơi mỗi vài tuần hoặc khi cần thiết. Tắt máy bơm để làm điều này và giải phóng áp lực trên hệ thống. Đây là cái túi được cài ngay bên trong lớp thủy tinh làm sạch trong máy bơm của hồ bơi. Những người có phong cách riêng hiếm khi cần phải làm điều này, thay vào đó họ sẽ làm sạch cái hộp những mảnh vụn hoặc giỏ đựng lá cây. Họ dùng cái bẫy lá cây, và dùng hệ thống loại bỏ các mảnh vụn cho toàn bộ Hồ Bơi, đặc biệt là những hồ mới. 

4/ Kiểm tra mức nước của Hồ Bơi xem nó quá cao hay quá thấp? Mực nước chuẩn để cho kết quả tối ưu và hiệu quả là ở ngay mức giữa giỏ lưới lọc Hồ Bơi hoặc gạch hồ bơi. Nếu mức thấp các máy bơm sẽ chạy khô (không tải) và bị phá hủy, hoặc nếu ở mức quá cao cửa tấm lưới lọc sẽ không hoạt động đúng quy trình của nó.

5/ Nếu bạn có một máy clo sàn hoặc máy clo nội dòng, những thứ này cần phải được thường xuyên kiểm tra mức độ clo dạng viên nén thích hợp.

6/ Nếu bạn có một máy ô-zôn đảm bảo ánh sáng thì hãy bật lên và chắc chắn nó thực sự làm việc. Ozone cũng như tia cực tím hoặc một sự kết hợp giữa chúng có thể làm giảm lượng clo trong hồ bơi. Tuổi thọ của những thiết bị này có thể lên đến 20 năm, đây là một sự đầu tư ít so với một kết quả tuyệt vời. Có nhiều loại khác nhau, và có nhiều hướng dẫn cài đặt và sử dụng khác nhau. Ngoài ra, còn có các sản phẩm khác trên thị trường như hệ thống Pureion có những lợi ích tuyệt vời và cũng cho kết quả tuyệt vời.

7/ Nếu bạn có một Hồ Bơi nước mặn, hoặc một thiết bị để biến Hồ Bơi của bạn thành “Hồ Bơi không có clo” (một quan niệm sai lầm và vài người vẫn gọi như vậy) – Đó là máy phát clo (điện phân). Thiết bị này sẽ sản xuất clo cho bạn để bạn không cần phải mua nó, dự trữ hoặc xử lý nó. Điều thuận tiện này luôn kèm theo chi phí và có một số rủi ro vốn có. Máy điện phân muối phải được giữ sạch sẽ và hóa chất Hồ Bơi của bạn trở nên quan trọng hơn. Đừng thêm vào nhiều muối, nếu bạn có thể nếm thử, Hồ Bơi của bạn có khả năng bị dư muối. Hệ thống muối nhân tạo đẩy nồng độ pH lên. Bạn sẽ sử dụng nhiều axit hơn như là một hệ quả - bạn phải lựa chọn các chất độc hại. Chúng sẽ rất tuyệt vời khi được sử dụng đúng và hiểu đúng. Để mua và duy trì bộ máy phát clo có thể rất tốn kém, nhưng chúng là một công cụ tuyệt vời.

8/ Làm sạch bộ lọc của bạn thường xuyên hoặc khi cần thiết. Các bộ lọc tốt nhất cho Hồ Bơi theo quan điểm của chúng tôi là bộ lọc có hộp đựng (mặc dù có ngoại lệ), chúng cung cấp lưu lượng tối đa, ít chất thải (không rửa ngược), đem lại các tinh thể nước sạch và chỉ phải làm sạch một vài lần một năm. Nhưng chúng cần phải được làm sạch sau một cơn bão lớn hoặc một lần mỗi vài tháng tùy theo điều kiện trong hồ bơi của bạn. Tốt nhất là làm sạch chúng mỗi 4-6 tháng. Ngâm bộ lọc bẩn trong dung dịch 10% axit lục thủy toan hoặc một dung dịch của TSP (natri phosphat). Sử dụng một thùng rác cao su, mang găng tay và kính bảo vệ mắt - Hãy cẩn thận! Luôn luôn thêm axít vào nước, chứ không phải nước vào axit. Sau đó, rửa cho đến khi thật sạch và để khô. 

9/ Khi bạn đang quan sát Hồ Bơi của bạn, hãy lưu ý vì nó sẽ cho bạn thấy nếu nó có vấn đề:
- Có phải sự lưu thông nước bên hông tường của Hồ Bơi bị yếu?
- Hệ thống làm sạch bên trong sàn có làm việc chính xác không? Hồ Bơi của bạn phải loại trừ được 99% bụi bẩn và các mảnh vụn.
- Làm thế nào để nước trong hồ bơi của bạn luôn trong trẻo? Dưới đáy có thể thấy được các tinh thể nước thật rõ ràng.
- Đường rãnh ở dưới đáy bị che khuất?
- Vòi làm sạch của bạn di chuyển có đúng không?

- Có mùi hôi bất thường nào không?
- ….vv….. 

10/ Nếu có bất kỳ điều bất ổn nào tồn tại, thì đó là việc làm sạch các bộ lọc Hồ Bơi. Hầu hết các Hồ Bơi chỉ cần thực hiện điều này một vài lần một năm. Có những ngoại lệ mặc dù dựa trên số lượng người tắm (số người sử dụng hồ bơi).

11/ Lau chùi gạch hàng tuần. Điều này sẽ làm giảm tích tụ mảng bám. Giữ nồng độ pH 7,2 và mảng bám sẽ khó phát triển trong thời gian dài. Khi nồng độ pH thực sự cao, nước sẽ để lại dấu tích trên tất cả mọi thứ.

12/ Luôn luôn để hóa chất tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Giữ chúng ở một nơi thoáng mát. Không để axit và clo ngay bên cạnh nhau.

13/ Hồ Bơi của bạn không cần phải được sục quá thường xuyên nếu bạn có một hệ thống ozone. Nếu bạn cần sục hồ, hãy làm vào ban đêm. Sục không sử dụng clo nếu bạn có kế hoạch bơi bất cứ lúc nào từ sớm. Một cách khác để sục hồ bơi là cho chạy máy bơm trong 24 giờ sử dụng hệ thống ozone của bạn. Việc này rất tuyệt! Nếu bạn đang lưu thông 24 giờ (máy bơm 2 tốc độ hoặc máy bơm tốc độ biến đổi) sau đó mọi chuyện sẽ rất tuyệt.

14/ Nếu bạn bắt đầu thấy bất kỳ vết nứt nào xung quanh phạm vi của Hồ Bơi, giữa sàn và gạch, hãy bít nó lại bằng các hạt silicon nhỏ, sạch. Không cho phép nước di chuyển từ bên trong hồ bơi và dưới sàn thông qua các vết nứt ở phần này. Điều này gây ra vấn đề, nhưng dễ dàng được ngăn chặn.

15/ Loại ra khỏi hồ bơi xác thực vật, công trùng, hóa chất (như phân bón và chất hữu cơ). Chất ni-tơ từ phân chim và chất thải từ động vật và con người là thức ăn chính cho tảo. Đừng nuôi tảo!

16/ Kiểm tra những cánh cổng và bất kỳ hàng rào bảo vệ để giữ an toàn cho người bơi! Cổng nên đặt bên ngoài hồ bơi, không phải bên trong. Chúng cần phải có một số loại tự khóa hay có chức năng chốt tự đóng. Có nhiều lựa chọn cho một hồ bơi an toàn.

Ở những nơi hầu như không có mưa axit, nồng độ pH luôn gia tăng. Hãy điều chỉnh giảm PH với axit lục thủy toan. Không bao giờ thêm nhiều hơn một lượng cần thiết tại một thời điểm. Tái kiểm tra thêm một lần nữa khi cần thiết. Khi bạn thêm axit để điều chỉnh giảm độ pH này nên từ từ giảm kiềm xuống. Hãy đọc kỹ hướng dẫn bộ dụng cụ thử nghiệm của bạn; nó có rất nhiều thông tin và lời khuyên hữu ích. Hãy thay bộ thử mới mỗi năm, chúng không làm việc kéo dài mãi và cuối ngày là thời điểm bạn đọc các kết quả chính xác nhất.

Nhiệt độ có ảnh hưởng mạnh mẽ lên hóa chất trong Hồ Bơi của bạn. Bạn cần phải chú ý hơn đến hóa chất trong hồ và độ trong của nước Hồ Bơi. Khi nhìn thấy được tinh thể nước rõ ràng nhất, thì đã tới thời điểm sẵn sàng cho việc bơi lội.

Hãy thưởng thức và cẩn thận nhé!
HÀM DƯƠNG POOL

Thi công hồ bơi chuyên nghiệp

Email: hamduong.pool@gmail.com

Điện thoại: 028 66 53 54 55

Hotline: 0979 432 686

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét